TÁC HẠI CỦA VIỆC PHA SỮA BỘT KHÔNG ĐÚNG CÔNG THỨC

KHI PHA SỮA QUÁ ĐẶC

  • Cha mẹ thường cho rằng, trẻ uống sữa đặc hơn so với liều lượng mà nhà sản xuất khuyên dùng, sẽ hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng, mau tăng cân và phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm.
  • Đối với trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa còn non nớt, uống sữa quá đặc có thể khiến niêm mạc ruột của trẻ bị tổn thương, gây viêm ruột và có thể dẫn đến hoại tử ruột.
  • Khi tình trạng sử dụng sữa quá đặc kéo dài, trẻ sẽ có những triệu chứng như sốt, tiêu chảy ra máu… Nghiêm trọng hơn, điều này có thể đe dọa đến tính mạng của trẻ.
  • Bên cạnh đó, thận của trẻ ở những năm tháng đầu đời còn rất yếu, việc sử dụng sữa quá đặc khiến cơ thể bị mất nước, và thận của trẻ phải làm việc nhiều hơn. Lâu dần, sẽ dẫn đến tình trạng suy thận.

PHA SỮA QUÁ LOÃNG

  • Khi mẹ pha sữa bột quá loãng, sẽ khiến trẻ bị thiếu dinh dưỡng, gây còi cọc và chậm lớn.
  • Bên cạnh đó, thêm nhiều nước vào sữa bột, còn làm loãng nồng độ natri hay các chất điện giải trong cơ thể của trẻ nhỏ.
  • Ngoài ra, trẻ có thể bị dư nước khi mẹ pha sữa loãng, gây nên tình trạng ngộ độc nước. Điều này rất nguy hại cho sức khỏe của trẻ.

LỜI KHUYÊN

  • Các nhà sản xuất đã nghiên cứu rất kỹ, về chế độ dinh dưỡng của trẻ ở từng độ tuổi. Vì thế, mẹ hãy tin tưởng, và pha sữa bột cho con đúng với liều lượng in trên nhãn. Không nên pha sữa quá đặc hay quá loãng, vì điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ.
  • Ngoài ra, mẹ không nên sử dụng nước khoáng, mà hãy dùng nước đun sôi để nguội đến nhiệt độ thích hợp, để pha sữa bột cho con.
  • Không nên pha trộn thêm bất cứ loại thực phẩm nào khác như nước cháo loãng, nước trái cây hay nước luộc rau vào sữa bột của con.
  • Các bậc phụ huynh nên tuân thủ theo các công thức của nhà sản xuất, pha sữa chuẩn tỷ lệ để bé được nạp đủ lượng dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.