10 CÁCH GIÚP MẸ TRỊ CHỨNG LƯỜI ĂN RAU Ở TRẺ

Kết quả hình ảnh cho chứng lười ăn rau ở trẻ

☘️10 CÁCH GIÚP MẸ TRỊ CHỨNG LƯỜI ĂN RAU Ở TRẺ☘️

?Bé cưng nhà bạn ghét ăn rau? Bạn làm mọi cách để bắt bé ăn nhưng vẫn không có hiệu quả? Nếu đang rơi vào tình huống này, hãy để chúng tôi chia sẻ một số bí quyết cho bạn.

?Đừng ép buộc: Không nên ép bé ăn những món bé không thích. Không la mắng, ép buộc vì nếu làm vậy sẽ khiến bé ăn không ngon dẫn đến biếng ăn. Hãy khuyến khích bé ăn ít và chọn theo sở thích của bé. Hãy kích thích sự tò mò của bé bằng cách thường xuyên làm những món rau mới và bắt mắt.

?Ăn vặt với rau: Bạn có thể thái hạt lựu các loại củ như cà rốt, cà chua…, luộc thật mềm rồi trộn với sốt ngậy ngậy, béo béo như mayonnaise, bơ đậu phộng… để làm món ăn nhẹ cho bé. Bạn nên quan sát bé, vì những món này rất dễ mắc nghẹn.

?Kết hợp rau cùng những món bé thích: Bạn hãy cho thêm rau vào một số món mà các bé thường yêu thích như nước trái cây, nước giải khát, mì ống, món thịt hầm, nước sốt, bánh nướng … Bạn có thể thêm một số hương vị như bơ, tỏi để làm át bớt vị của rau củ.

?Thiết kế thành những hình ảnh thật vui mắt: Việc tạo ra những hình ảnh vui mắt sẽ kích thích sự thèm ăn của bé. Chẳng hạn như cắt hình hoa, ngôi sao, động vật,… cho rau củ, vẽ mặt cho bánh sandwich hay cắt rau củ thành những miếng nhỏ và sếp thật đẹp để tạo thành một món ăn đầy màu sắc.

?Ăn kèm với nước sốt: Các bé thường thích các món ăn chấm với nước sốt. Vì thế bạn nên cắt rau nhỏ để bé chấm với các loại nước sốt như bơ đậu phộng, sữa chua, phô mai, mayonnaise, … Bé có thể sẽ không thích lúc đầu, nhưng dần sẽ thấy đấy.

?Chơi trò chơi với rau: Hãy cho bé chơi trò chơi có liên quan tới rau hoặc đặt những tên gọi thú vị sẽ làm cho món rau bớt nhàm chán đi nhiều.

?Dẫn bé đi mua rau: Hãy dẫn bé đi mua rau và để bé chọn loại rau mà mình thích và nói về những món sẽ chế biến bằng loại rau củ này.

?Cho bé cùng nấu ăn: Cùng bé chế biến món rau củ như cho bé nhặt rau, rửa các loại rau củ để tạo cho bé sự thích thú.

?Phần thưởng: Bạn có thể tạo động lực cho bé bằng cách sẽ cho bé phần thưởng khi bé ăn rau như cho bé ăn socola hay món tráng miệng bé thích.

?Làm gương cho con: Hãy làm gương cho trẻ, nếu các bạn không ăn rau thì bé sẽ cũng vậy và luôn tỏ ra thật ngon.

☘️Bên cạnh những biện pháp trên thì kiên trì là một trong những điều quan trọng nhất. Nếu bé không chịu ăn rau hôm nay thì ngày mai bạn vẫn tiếp tục làm món rau đó nhé. Một ngày nào đó, sự kiên trì của bạn sẽ được đền đáp đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *