6 MẸO GIÚP BÉ KÍCH THÍCH ĂN UỐNG

Với 6 mẹo này, đảm bảo bé sẽ ăn uống ngon lành và nhiều hơn hẳn mẹ nhé!

MẸO 1 – CHO BÉ LỰA CHỌN

Con ăn cá hay ăn thịt, con ăn gà hay ăn rau?. Hãy hỏi bé trước khi chế biến, bé sẽ nói cho bạn cái mà bé thích ăn. Hãy thường xuyên gợi ý những món mới để thêm vào danh sách lựa chọn phong phú của bé. Mẹ vừa đỡ phải nghĩ món ăn, bé lại vừa cảm thấy thích thú vì được lựa chọn và ăn ngon hơn là cái chắc.

MẸO 2 – ĂN MẪU

Vì bé chưa ăn được nhiều món, nên chưa hình dung được hương vị món ăn, cũng như sự thú vị của món ăn đó ra sao. Hãy “biểu diễn”, “mô tả” trực tiếp cho bé những điều đó bằng cách ăn mẫu cho bé, mô tả trực tiếp cảm giác cắn vào thế nào, ăn thấy vị gì, có những gì trong món ăn, nó ngon đến thế nào. Bé sẽ rất ngạc nhiên và thú vị với những phản hồi của bạn và bé sẽ sẵn sàng thử món ăn.

MẸO 3 – CHO BÉ THI ĐUA

Nếu nhà bạn có bé lớn hơn hoặc cùng tuổi bé, hãy cho 2 bé ăn cùng nhau. Hãy mở một cuộc thi nhỏ để khuyến khích cả hai bé: ăn nhanh, ăn nhiều và ăn những món thậm chí bé không thích. Bé rất thích được ganh đua và khuyến khích, hãy kích thích bé ăn bằng cách độc đáo này để thấy hiệu quả mẹ nhé.

MẸO 4 – ĂN CÙNG CẢ NHÀ

Không khí ăn uống rất quan trọng với bé, đặc biệt là những bé nhỏ tuổi. Việc bắt chước động tác cũng như tạo thói quen ăn uống là tác dụng hàng đầu của việc cho bé ăn uống cùng cả nhà. Nhưng bên cạnh đó, nó cũng tăng hứng thú ăn uống của bé nữa đấy. Không khí vui vẻ khi thưởng thức món ăn, chuyện trò, hỏi han, sẽ làm tăng cảm giác thoải mái, dễ chịu, từ đó giúp bé có một trải nghiệm ăn uống tốt hơn, giảm biếng ăn tâm lý đáng kể cho bé.

MẸO 5 – THƯỜNG XUYÊN ĐỔI MÓN

Dù công việc và cuộc sống bận rộn bao nhiêu, mẹ cũng nên thường xuyên đổi món để bé luôn có cảm giác mong chờ bữa ăn mỗi ngày. Đừng lặp đi lặp lại, cũng đừng nấu 1 món ăn vài ba ngày, để bé sợ và không còn cảm giác ngon miệng. Nếu không thể đổi món thì hãy đổi cách chế biến từ luộc sang xào, từ hầm sang nướng….cũng là 1 cách tạo sự khác biệt trong món ăn cho bé. Đôi khi, chỉ cần xếp thành hình đẹp mắt, con vật bé yêu, cũng là cách giúp bé cảm thấy ngon miệng hơn.

MẸO 6 – DÙNG SẢN PHẨM GIÚP BÉ ĂN NGON

Có 1 cách đơn giản hơn nữa cho bé ăn ngon là việc dùng các sản phẩm giúp bé ăn ngon như Ikidme Pedia.

– Ikidme Pedia tăng cường hấp thu thức ăn, giúp bé nhanh đói và tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

– Ikidme Pedia giúp ăn ngon, tăng cảm giác ngon miệng => giúp bé ăn nhiều hơn, thích ăn hơn.

– Ikidme Pedia giúp bổ sung vitamin và khoáng chất => giúp bé tăng cường năng lượng, khỏe mạnh, tăng miễn dịch hiệu quả.

– Ikidme Pedia giúp bé lên cân đều và khỏe mạnh toàn diện.

————

Dinh dưỡng Ikidme Pedia

Thương nhân chịu trách nhiệm sản phẩm: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC NASAKA Á CHÂU

Địa Chỉ: số 06, liền kề 17,khu đô thị mới Phú Lương, Phường Phú La,Quận Hà Đông,Thành phố Hà Nội

Điện Thoại: 024 3995 5968

Website: www.nasakaachau.com.vn

#MSP8936179550256

#MSP8936179550263

#NasakaÁChâu #IkidmePedia #Dinhdưỡng

#Dinhdưỡngchongườigầy #Dinhdưỡnggiúptăngcân

#békhỏemạnh #Trẻbiếngăn #Suydinhdưỡng #Tăngcườngmiễndịch

#Tiêuhóakhỏe #Giảiphápchotrẻbiếngăn #Pháttriểnchiềucao

553 lượt chia sẻThíchBình luận

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *