THỜI ĐIỂM VÀNG CHO BÉ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO

Chiều cao của trẻ hoàn toàn có thể được cải thiện nếu mẹ chú trọng tới 3 “thời điểm vàng” này. Cần làm gì để bé có chiều cao tối đa?

Mẹ hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

? 1. Từ 3 tháng tuổi – hết 2 tuổi: Cả bé trai và bé gái đều có thời điểm tăng trưởng vàng này về chiều cao. Dinh dưỡng là yếu tố đặc biệt quan trọng trong giai đoạn này, nếu thiếu hụt sẽ làm sự tăng trưởng chiều cao trẻ trì hoãn thêm 6 tháng sau đó. Nếu bé đã 2 tuổi mà vẫn có sự thiếu hụt chất dinh dưỡng, bố mẹ không chú ý phục hồi hay bổ sung thì sẽ làm trẻ mất cơ hội đạt chiều cao tối đa trong giai đoạn này.

? 2. Từ 4 – 6 tuổi: Đây là thời điểm vàng tăng chiều cao nhanh cho bé gái. Nếu trước đó bé tăng chậm, hoặc biếng ăn dinh dưỡng không đủ thì cơ thể bé sẽ tăng bù vào thời điểm này, trung bình tăng 5-6 cm/năm. Nếu dinh dưỡng giai đoạn 1 tốt và chiều cao tăng ổn định thì bé gái sẽ tăng thêm 10-12 cm/2 năm này.

Bé trai thời điểm này là tăng bình thường, cũng không bù cho giai đoạn trước.

? 3. Giai đoạn dậy thì: Bé gái từ 11 – 15 tuổi, bé trai từ 13 – 17 tuổi. Trong giai đoạn này, tốc độ tăng chiều cao là cao nhất để đạt điểm gần cực đại (độ cao cuối cùng của trẻ sau này). Tuy nhiên, giai đoạn này cũng là thời điểm rất dễ tăng cân, nếu bé gái hoặc bé trai mà bị thừa cân béo phì trong thời điểm này thì tốc độ tăng chiều cao cũng sẽ giảm đáng kể.

? YẾU TỐ NÀO GIÚP BÉ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO TỐI ĐA?

? 1. DINH DƯỠNG

– Bé nên duy trì bú mẹ hoàn toàn ít nhất là 6 tháng từ lúc mới sinh và kéo dài lâu nhất nếu có thể.

– Nên bổ sung đủ vitamin D từ 1 tháng sau sinh.

– Bé được khuyên ăn đủ 2 ngày cá (hồi/thu/lươn/chép)/tuần để duy trì chất béo omega-3 tốt cho bé.

– Bé nên có giấc ngủ nguyên đêm. Ví dụ, bé 4 tuổi, 1 ngày nên có 9-10 tiếng/ngủ đêm và 2-3 tiếng/ngủ ngày.

– Bổ sung Canxi – Vitamin D3 – Vitamin K2.

Canxi – Vitamin D3 – K2 là bộ ba kết hợp cho chiều cao hoàn hảo của trẻ.

+ Canxi có vai trò quan trọng: đảm bảo khung xương cho cơ thể, giúp phát hiện các tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể để kích hoạt quá trình phản ứng miễn dịch, dẫn truyền thần kinh và giúp các cơ bắp co giãn để hoàn thành công năng của các cơ quan vận động.

+ Vitamin D3 đóng vai trò kích thích hấp thu canxi và duy trì đủ lượng canxi trong máu.

+ Vitamin K2: Điều quan trọng của sự phát triển chiều cao của trẻ là khi bổ sung canxi thì cần phải có cơ chế hấp thu và gắn canxi vào xương hợp lý nhờ sự hỗ trợ của các vi chất. Trong đó cốt lõi là phải bổ sung vitamin K2 – vi chất hỗ trợ gắn canxi vào xương thì xương mới đạt được mật độ tốt để “đẩy” chiều cao của trẻ.

Sữa Kidnimil IQ Grow Gold

Sản phẩm nổi bật #Sữa_dinh_dưỡng #Kidnimil_IQ_Grow_Gold được nhiều mẹ tin dùng bởi không chỉ chứa canxi giúp bé tăng trưởng chiều cao, mà thành phần còn gồm cả vitamin D3 và vitamin K2 giúp xương răng chắc khỏe. Hương vị vani dễ uống, mẹ nên cho bé dùng mỗi ngày vào buổi sáng, trưa và tối để cơ thể bé dễ hấp thu và có chiều cao hoàn thiện nhất.

? 2. VẬN ĐỘNG

– Bé từ 3 tháng – 2 tuổi: Cha mẹ nên tương tác xã hội với bé, ít bế bồng bé khi bé phát triển kỹ năng bò trườn đi lại, dẫn bé đi công viên, chơi 1 số trò chơi ngoài trời

– Các bé 3 – 4 tuổi: Cha mẹ chơi cùng bé các trò chơi vận động não bộ và chiều cao.

– Bé từ 4-5 tuổi: Các chuyên gia khuyên nên cho trẻ học bơi 2 buổi/tuần và 2 buổi cách nhau 3 ngày, mỗi buổi không quá 45 phút. Khi bé 8 tuổi, có thể tăng 3 buổi/tuần. Mỗi buổi không quá 60 phút. Cường độ như vậy sẽ phù hợp với phát triển xương cho bé và đủ cho thời gian kiến tạo xương mới.

– Uống quá nhiều nước ngọt: 1 lon (220ml)/ngày là quá nhiều cho bé dưới 12 tuổi. Bé dưới 12 tuổi chỉ nên tối đa 2 lon/tuần, tức là <65ml/ngày. Tốt nhất là không nên giới thiệu nước ngọt cho bé trước 5 tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *