Dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển não bộ của trẻ

  • Mẹ có thể thường được nghe về axit folic, sắt và canxi như là các chất dinh dưỡng cần thiết cho một thai kỳ khỏe mạnh.
  • Tuy nhiên, sau khi bé chào đời, cả mẹ và bé đều cần các dưỡng chất có sự kết hợp giữa lutein, vitamin E tự nhiên và DHA để hỗ trợ phát triển trí não, kích thích trẻ sáng tạo và đem lại một khởi đầu cuộc sống mới theo cách tốt đẹp nhất cho em bé của bạn.
  • Mọi thứ trong tự nhiên luôn được hình thành một cách hợp lí, và đó là lý do tại sao lutein, vitamin E tự nhiên và DHA cùng được tìm thấy trong vùng não bộ chịu trách nhiệm về khả năng học hỏi và trí nhớ của trẻ.

Trên thực tế, đó là sự kết hợp đặc biệt của các chất dinh dưỡng giúp tăng cường trí não – trong mô hình nuôi dưỡng tế bào – cung cấp 80% liên kết thần kinh nhiều hơn so với khi chỉ có DHA riêng lẻ. Các chất này khi kết hợp với nhau sẽ giúp tăng tốc độ xử lý của não bộ và cải thiện kỹ năng học hỏi cho trẻ.

Trong năm đầu đời, não bộ của bé tiếp tục phát triển và hình thành hàng trăm liên kết thần kinh nhanh hơn bất cứ giai đoạn nào trong cuộc đời. Sự phát triển nhanh chóng đó là nền tảng cho sự học hỏi, nhận thức và trí nhớ của trẻ trong tương lai, vì thế chất lượng của các chất dinh dưỡng cho bé trở nên quan trọng hơn rất nhiều.

Vậy, điều gì khiến ba chất dinh dưỡng này trở nên đặc biệt?

  • Lutein – một sắc tố thực vật thuộc họ carotenoid (một dạng sắc tố hữu cơ có trong thực vật và các loài sinh vật quang hợp) hay một chất chống oxy hóa được tìm thấy trong võng mạc mắt và não. Lutein và là sắc tố thực vật carotenoid chính trong não và là dưỡng chất quan trọng có lợi cho cho sự phát triển trí não của bé bao gồm trí nhớ, kỹ năng về giác quan và sự học hỏi.
  • DHA – một axit béo omega-3 được tìm thấy trong màng tế bào não và khắp cơ thể. “Nó đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc của màng tế bào não và giữ cấu trúc này luôn mềm để các tế bào hoạt động và phát triển”.
  • Vitamin E tự nhiên – Được biết đến là chất quan trọng đối với sự phát triển và chức năng thần kinh, khi não của bé phải hoạt động liên tục để hình thành 150 nghìn tỷ kết nối thần kinh, hoặc đang trong giai đoạn liên kết các tế bào não. Vitamin E tự nhiên được tìm thấy trong các loại hạt, dầu ăn, lòng đỏ trứng và trong nhiều loại thực phẩm khác, và nếu không có đủ chất dinh dưỡng thiết yếu, hệ thần kinh não bộ và các cơ của bé sẽ không đạt được đầy đủ tiềm năng phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *