GIẢI PHÁP CHO TRẺ SINH NON, THIẾU THÁNG, NHẸ CÂN

Trẻ sinh non (sinh thiếu tháng) là những trẻ được sinh ra trước 37 tuần tuổi của một thai kỳ. Trẻ sinh càng sớm thì nguy cơ gặp phải các biến chứng càng cao. Cùng tìm hiểu cách chăm sóc trẻ sinh non hay nuôi trẻ sinh non đúng cách với Bonlac Infant – Dinh dưỡng hoàn chỉnh và đầy đủ giúp bé yêu của Mẹ phát triển kịp lứa tuổi và khỏe mạnh bình thường.

1. Đặc điểm của trẻ sinh non 

Ba mẹ cần hiểu đúng các đặc điểm cơ bản của trẻ sinh non để từ đó có cách chăm sóc trẻ sinh non tháng phù hợp.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trẻ sinh non khi trẻ sinh trước 37 tuần tuổi thai và trẻ sơ sinh nhẹ cân khi cân nặng lúc sinh thấp hơn 2500 gram.

Trẻ sinh càng non thì nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe trong giai đoạn sơ sinh cũng như nguy cơ chậm phát triển tâm thần vận động trong những năm đầu đời càng cao. Những trẻ sinh cực non (trước 28 tuần tuổi thai) sẽ có nhiều biến chứng hơn những trẻ sinh non khác. Em bé sinh non dễ bị lạnh trong nhiệt độ phòng bình thường do cơ thể của bé chưa có khả năng tự ổn định thân nhiệt trong khi lớp mỡ dự trữ dưới da không có hoặc rất ít. Khi đó, bé cần phải được điều trị và hỗ trợ tích cực trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh (còn gọi là NICU). Tại đây, cơ thể của bé sẽ được giữ ấm bằng cách đặt trong lồng ấp (còn gọi là incubator) hoặc dưới một hệ thống sưởi ấm đặc biệt (còn gọi là warmer).

Ngoài ra, trẻ sinh non có thể phải đối mặt với những nguy cơ trong quá trình phát triển như:

  • Trẻ có thể gặp vấn đề về thở do hội chứng nguy kịch hô hấp cấp hoặc loạn sản phế quản phổi. Đây là một trong những lý do giải thích vì sao việc hỗ trợ hô hấp và dinh dưỡng đúng cách rất quan trọng.
  • Trẻ có thể bị vàng da ảnh hưởng đến thần kinh, dễ bị hạ đường huyết, hạ thân nhiệt và số lượng hồng cầu thấp gây thiếu máu, ngưng thở.
  • Trẻ cũng dễ bị nhiễm trùng hơn do hệ miễn dịch chưa phát triển hoàn chỉnh và do các cơ quan chưa trưởng thành.
  • Một số trẻ có bệnh lý võng mạc của trẻ sinh non do võng mạc chưa được phát triển đầy đủ.
  • Trẻ có thể gặp phải vấn đề về nuôi ăn. Trẻ cần được cung cấp đủ dinh dưỡng và năng lượng để bắt kịp đà tăng trưởng như trẻ sinh đủ tháng. Trong khi đó, hệ tiêu hóa của trẻ chưa trưởng thành, gây khó khăn cho việc nuôi ăn qua đường tiêu hóa. Bạn cần theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để việc chăm sóc dinh dưỡng trẻ sinh non được phù hợp và an toàn.
  • Trẻ có nguy cơ bị chậm phát triển tâm thần vận động gồm kỹ năng nhận thức, ngôn ngữ, vận động hoặc gặp các vấn đề về hành vi, tâm lý và sức khỏe sau này. Do đó, việc theo dõi sức khoẻ lâu dài trong nhiều năm cho trẻ sinh non rất quan trọng.

Tuy nhiên, mỗi em bé sinh non đều khác nhau về tuổi thai, cân nặng và có những yếu tố nguy cơ khác nhau, các bậc phụ huynh cũng không nên quá lo lắng. Hiện nay, nhờ tiến bộ của y học, những trẻ được sinh ra từ sau 28 tuần tuổi thai và nặng hơn 1kg thì cơ hội sống sót cao và vẫn có cơ hội phát triển bình thường như trẻ đủ tháng.

2. Bonlac Infant – Dinh dưỡng hoàn hảo cho bé sinh non, thiếu tháng, nhẹ cân

  • Nguyên liệu: Sữa bột ít béo, Whey protein khử khoáng, Đường (Lactose, Dextrose, Maltodextrin), Chất xơ (GOS, FOS), Acid linoleic, Sữa non ( IgG, Lactoferrin), Lysine HCL, Acid alpha Linolenic, Taurin, Cholin, DHA, EPA, 2’FL HMO, Beta-Glucan, L-Carnitin, Myo-Inositol, Vitamin (Vitamin A, Vitamin D3, Vitamin K2 (MK7), Vitamin C, Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin B3, Vitamin B5, Vitamin B6, Vitamin B12, Axit folic, Biotin, Vitamin E, Khoáng chất (Canxi carbonate, Canxi từ tảo biển (AquaminF), Kali iodua, Sắt sulphat, Kẽm sulphat, Đồng sulphat, Mangan sulphat, Magie phosphat, Natri Selenit, Natri Clorid). Hương sữa và hương vani tổng hợp dùng trong thực phẩm.Nguyên liệu ( Sữa bột ít béo, Whey protein khử khoáng ) nhập khẩu từ New Zealand.
  • Công dụng:  TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH HIỆU QUẢ: Lượng kháng thể caotrong sữa non có khả năng hoạt động miễn dịch mạnh nhất trong cơ thể. Chúng gắn kết với các yếu tố gây bệnh và giúp cơ thể tiêu diệt các yếu tố gây bệnh này dễ dàng hơn. Bổ sung lượng kháng thể cao IgG từ sữa non là cách trực tiếp để cơ thể bé có lượng IgG cao ổn định, luôn sẵn sàng bảo vệ bé khỏi các tác nhân.
Lon đã mở phải được đậy kín, giữ nơi khô mát nhưng không giữ lạnh. Khi đã mở lon sử dụng trong vòng 01 tháng.
Sữa bột Bonlac Infant là sản phẩm độc quyền của CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC NASAKA Á CHÂU Được sản xuất theo công nghệ cải tiến, với công thức tiên tiến tại nhà máy hàng đầu Việt Nam. Mỗi sản phẩm tới tay người tiêu dùng đều trải qua quy trình sản xuất khép kín đạt tiêu chuẩn HACCP đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của Bộ y tế. Hãy liên hệ tới đường dây nóng 024 3995 5968 để được giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn đặt hàng miễn phí.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *