Giúp bé tăng cân vù vù nhờ chế độ ăn uống khoa học

Bé chậm tăng cân, chậm phát triển luôn là vấn đề khiến nhiều cha mẹ lo lắng. Dưới đây là những bí quyết giúp bé tăng cân được nhiều chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ.

Cho con ăn dặm đúng tuổi để giúp bé tăng cân

Cho con ăn dặm đúng tuổi để giúp bé tăng cân

Cho con ăn dặm đúng tuổi để giúp bé tăng cân

Điều quan trọng nhất là bố mẹ nên cho con ăn dặm đúng tuổi từ khi con được 6 tháng để giúp bé tăng cân theo đúng chuẩn.

Khi bé được 1 tuổi thì nguồn sữa mẹ sẽ không cung cấp đủ nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể bé phát triển. Lúc này nguồn năng lượng đưa vào cơ thể bé phải được nâng cao hơn vì vậy bên cạnh việc cho bé bú sữa mẹ thì cần bổ sung các chất dinh dưỡng khác theo tiêu chuẩn hợp lý.

Khi bé đến tuổi ăn dặm, mẹ nên nấu bột, nấu cháo của bé đặc thêm một chút để cho dạ dày của bé được thích nghi dần.

Quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của bé

Ngoài ra trong các bữa ăn hàng ngày của con, mẹ cần cho trẻ ăn đa dạng các thực phẩm và chú ý trong mỗi bữa ăn đều có đủ 4 nhóm thực phẩm: Chất bột, chất béo, chất đạm và rau xanh.

Chú ý đến lượng thực phẩm cần dùng cho trẻ trong mỗi khẩu phần ăn đồng thời tăng lượng dầu mỡ trong bữa ăn của bé. Để giúp trẻ tăng cân an toàn và lành mạnh mẹ nên cho bé sử dụng chất béo thực vật như: Dầu dừa, dầu nành, đậu phộng, ô liu,…hoặc dùng dầu cá chứa nhiều omega 3 để giúp con phát triển hoàn thiện hơn.

Khi nấu đồ ăn cho bé, mẹ nên thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn trộn vào cháo hoặc bột của con, con trên 1 tuổi mẹ có thể trộn thêm phô mai để bổ sung chất đạm và can xi giúp con cải thiện cả cân nặng và chiều cao.  

Giúp bé tăng cân bằng các bữa phụ

Giúp bé tăng cân bằng các bữa phụ
Giúp bé tăng cân bằng các bữa phụ

Vì hệ tiêu hóa của bé chưa còn non yếu nên nếu cha mẹ muốn giúp bé tăng cân cần chia nhỏ các bữa ăn trong ngày. Thay vì ăn 3 bữa chính thì mẹ nên chia thành 5- 6 bữa trong ngày và cho bé uống thêm sữa ngoài để cung cấp thêm chất dinh dưỡng.

Cha mẹ có thể giúp bé tăng cân bằng các bữa phụ với những món ăn như: sữa chua ăn, sữa chua uống,…bổ sung lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa cũng như cải thiện chức năng của hệ miễn dịch.

Cho bé ăn hoa quả, bánh, sữa,…để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho con nhanh chóng cải thiện cân nặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *