HÓA GIẢI NỖI LO CHẬM TĂNG CÂN Ở TRẺ NHỎ

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản

Chậm tăng cân ở trẻ nhỏ luôn là nỗi lo hàng đầu của các bậc phụ huynh trong giai đoạn đầu phát triển của trẻ nhỏ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để cải thiện được tình trạng này cho bé, mẹ nên thực hiện đúng và đủ 8 giải pháp cho bé chậm tăng cân dưới đây:
➖➖➖
1️⃣ Bổ sung lượng dầu mỡ cho trẻ
Dầu mỡ đóng vai trò rất quan trọng giúp trẻ tăng cân, bởi chúng cung cấp rất nhiều năng lượng thậm chí còn gấp đôi chất bột và chất đạm. Chính vì vậy, mỗi chén cơm hoặc cháo, mẹ nên bổ sung khoảng một muỗng dầu hoặc mỡ
2️⃣ Cho trẻ ăn đủ chất và đa dạng
Mẹ nên thay đổi liên tục cách chế biến để bé ăn ngon miệng hơn. Hạn chế cho bé ăn đi ăn lại một món, bởi điều này sẽ khiến trẻ khó nhận đủ chất dinh dưỡng, cũng như hạn chế sự hấp thụ của trẻ.
3️⃣ Không nên ép bé ăn
Nếu thấy bé ăn ít và không ăn hết khẩu phần ăn, mẹ không nên cố gắng ép bé ăn hết bằng được. Vì điều này đôi khi gây nên tình trạng bé bị nôn trớ, từ đó cảm thấy “sợ” mỗi khi nhìn thấy đồ ăn, dẫn đến biếng ăn sau này.
4️⃣ Tăng bữa ăn hàng ngày cho trẻ
Mẹ có thể chia nhỏ khẩu phần ăn của bé và tăng lên khoảng 5 – 6 bữa trong ngày, đồng thời mẹ cũng có thể cho bé ăn thêm bữa tối trước khi đi ngủ.
5️⃣ Bổ sung thêm dinh dưỡng ngoài các bữa ăn
Ngoài bữa ăn chính, mẹ cũng nên bổ sung thêm các dưỡng chất cho bé từ nguồn khác nhau như sữa giúp trẻ tăng cân hiệu quả giàu dinh dưỡng, như sữa công thức, sữa chua hay các loại trái cây.
6️⃣ Không nên tự ý mua “thuốc bổ”
Có rất nhiều loại thuốc bổ được quảng cáo tràn lan trên thị trường là rất tốt cho trẻ. Tuy nhiên, nếu mẹ tự ý mua thuốc mà không có sự chỉ định của bác sĩ, cho bé dùng không đúng liều lượng sẽ gây hậu quả không tốt cho sức khỏe của bé.
7️⃣ Nên cho bé đi khám dinh dưỡng
Để nắm rõ được tình trạng sức khỏe của bé cũng như có phương pháp điều chỉnh kịp thời, mẹ nên cho bé đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để được các bác sĩ tư vấn và đưa ra giải pháp tốt nhất cho bé yêu
8️⃣ Cho bé vận động đúng cách
Các hoạt động thể chất như chơi bóng, đạp xe, vui đùa cùng các bạn đồng trang lứa cũng là giải pháp vô cùng hữu hiệu, không chỉ giúp bé tăng cường sức để kháng, giúp con phát triển chiều cao mà còn giúp trẻ ăn khỏe và ngon miệng hơn.
➖➖➖
Hy vọng với 8 giải pháp phía trên sẽ giúp các mẹ hóa giải được nỗi lo chậm tăng cân của trẻ, có thêm bí quyết chăm con khỏe mạnh và phát triển toàn diện cũng như phòng tránh được nguy cơ suy dinh dưỡng ở trẻ em đang rất phổ biến hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *