LỢI ÍCH KHI CHO TRẺ UỐNG SỮA TRƯỚC KHI NGỦ

Mẹ có biết: cho trẻ uống sữa vào buổi sáng giúp cung cấp năng lượng, còn uống sữa vào buổi tối trước khi đi ngủ giúp trẻ ngủ ngon, tăng hấp thụ chất,….

Kết quả hình ảnh cho mẹ cho bé uống sữa

1. Lợi ích khi cho trẻ uống sữa trước khi ngủ

Thông thường, những bà mẹ có thói quen cho trẻ uống sữa trước khi đi ngủ chiếm số lượng rất ít. Trẻ thường uống sữa vào bữa ăn sáng hay những bữa ăn phụ. Nhưng theo các nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, uống sữa vào buổi sáng không phải là thời điểm tốt nhất cho sự hấp thu các chất dinh dưỡng có trong sữa. Đối với trẻ em, uống sữa vào thời điểm khoảng 2h trước khi đi ngủ sẽ tận dụng được hết chất dinh dưỡng của sữa và tác động tốt đến sự phát triển chiều cao của cơ thể.

Uống sữa trước khi đi ngủ giúp trẻ ngủ ngon hơn

Một ly sữa ấm trước khi đi ngủ sẽ giúp trẻ ngủ ngon và sâu giấc hơn. Những dưỡng chất có trong sữa sẽ đưa bé vào giấc nhanh hơn, sâu hơn, tiền đề để trẻ phát triển cao lớn khỏe manh hơn đấy mẹ nhé.

Bổ sung canxi cho trẻ

Sữa là thực uống có lượng canxi hàng đầu trong các loại thực phẩm. Trung bình một cốc sữa bò cho bé chiếm khoảng 300mg canxi, giúp cho hệ xương răng của trẻ khỏe mạnh, thúc đẩy phát triển chiều cao cho trẻ.

Tăng cường khả năng hấp thu

80% protein trong sữa có chứa photpho hay còn được gọi là casein, một loại protein hoàn chỉnh. Vì vậy khi cho trẻ uống sữa vào ban đêm, nó sẽ cung cấp cho trẻ những cơ hôi để việc hấp thụ các chất dinh dưỡng một cách tối đa nhất.

Tăng cường phát triển chiều cao cho trẻ

Một mối liên hệ rất rõ ràng khi cho trẻ uống sữa trước khi đi ngủ. Uống sữa vào thời điểm này giúp trẻ ngủ ngon giấc, tăng cường hấp thu dưỡng chất, bổ sung canxi,..Đây chính là lý do giúp cho trẻ phát triển chiều cao vượt trội hơn.

2. Lưu ý khi cho trẻ uống sữa trước khi đi ngủ

Cho trẻ uống sữa trước khi đi ngủ đem lại rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao nhất và không gặp các vấn đề khác về sức khỏe, mẹ nên lưu ý một số điều sau cho trẻ:

  • Không nên cho trẻ uống sữa sát với giờ đi ngủ. Sẽ có một số trẻ rơi vào một số tình trạng đầy bụng, đầy hơi. Thời gian tốt nhất để mẹ cho bé uống sữa là trước khi đi ngủ 2h.
  • Sau khi uống sữa, mẹ nên cho bé vệ sinh răng miệng cẩn thận để tránh tình trạng trẻ bị sâu răng hoặc các vấn đề khác về răng miệng. Bởi trong sữa có chứa lactose sẽ ảnh hưởng đến răng miệng của bé đấy mẹ nhé.
  • Không nên cho bé uống quá nhiều sữa, nếu không rất dễ dẫn đến đầy bụng gây khó chịu cho trẻ. Tùy theo độ tuổi mà cho trẻ uống với số lượng vừa phải.

Sữa rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt đâu nhé. Lựa chọn thời điểm thích hợp cho trẻ uống sữa để đem lại lợi ích cao nhất cho sự phát triển của trẻ bố mẹ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *